Quy định mặc đồng phục trong công ty

Hiện nay quy định mặc đồng phục trong công ty đang được rất nhiều công ty chú trọng bởi đây chính là hình ảnh thương hiệu của công ty. Đồng phục công ty không chỉ tạo nên những nét đẹp văn hóa riêng mà còn góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của công ty đó.

Do đó, các công ty doanh nghiệp đã lựa chọn xưởng may đồng phục giá rẻ chất lượng để đặt may áo thun đồng phục theo những thiết kế phù hợp nhất với môi trường kinh doanh của mình và đưa ra đưa ra quy định về việc mặc đồng phục công ty. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về quy định khi mặc đồng phục của công ty thường được sử dụng nhất.

Quy định mặc đồng phục trong công ty là gì?

Quy định về đồng phục công ty chính là một hệ thống những luật lệ, quy định nội bộ được công ty đưa ra nhằm việc định hướng về việc sử dụng những trang phục đấy trong quá trình thời gian làm việc. Cụ thể là:

Quy định mặc đồng phục trong công ty
Quy định mặc đồng phục trong công ty

Quy định về thời gian sử dụng

Đây là việc quy định 1 cách rõ ràng các mốc thời gian bắt buộc khi sử dụng những bộ bộ đồng phục tại công ty. Thường thì đối với các công ty doanh nghiệp sẽ quy định mặc đồng phục trong công ty sẽ được chia theo ngày trong tuần.

Quy định về cách sử dụng đồng phục công sở

Bên cạnh những công ty doanh nghiệp lựa chọn giải pháp đồng phục công ty tổng thể với áo, quần hay cả phụ kiện thì cũng cần phải có những lựa chọn chỉ là áo đồng phục công ty mà thôi.

Lợi ích của quy định cấp phát đồng phục công ty là gì?

  • Việc cung cấp đồng phục công ty cho nhân viên sử dụng nhằm phát triển công ty toàn diện nhất trong tương lai. Những bộ đồng phục chính là công cụ truyền thông tuyệt vời để đưa hình ảnh của công ty đến gần hơn với khách hàng.
  • Việc cấp phát đồng phục công ty cho nhân viên sẽ tạo ra sự đồng bộ trong toàn công ty. Tất cả nhân viên trong công ty sẽ mặc 1 loại trang phục được thiết kế giống nhau, không có sự khác biệt về kiểu dáng và chất liệu hay màu sắc.
  • Việc đưa ra những quy định đồng phục công ty sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy bình đẳng hơn, đoàn kết hơn và đặc biệt là giúp cho họ cảm thấy tự hào hơn về công ty của mình. Từ đó nhân viên sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm của mình đối với công việc, luôn yêu nghề và luôn làm việc hết mình vì lợi ích chung của công ty doanh nghiệp.

Thông báo quy định mặc đồng phục công ty

Việc đưa ra quy định mặc đồng phục trong công ty sẽ được các ban lãnh đạo có quyền hạn cao trong công ty. Sau khi họp và thông qua các quyết định, Họ sẽ đưa ra bản thông báo chính thức về việc quy định mặc đồng phục đối với nhân viên. Hiện nay các công ty thường sẽ có những bản thông báo về quy định mặc đồng phục sẽ có nội dung chủ yếu như sau:

quy định về tiền đồng phục cho nhân viên
quy định về tiền đồng phục cho nhân viên

Áo thun đồng phục công ty: Quy định về áo thun đồng phục, đeo thẻ

Thời gian thực hiện: Các công ty sẽ đưa ra thời gian cụ thể bắt đầu mặc áo thun đồng phục. Có thể là mỗi ngày khi làm việc hoặc cũng có thể là từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần,..

Đối tượng thực hiện thông báo: Là toàn thể nhân viên trong công ty, bao gồm tất cả, nhân viên văn phòng, nhân viên bảo vệ,…

>>>Có thể bạn quan tâm: Các mẫu đồng phục các trường thpt đẹp ở tphcm

Nếu vi phạm về quy định mặc đồng phục trong công ty thì sẽ có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe như khiển trách và nếu vi phạm nhiều lần thì sẽ kỷ luật, trừ lương…

Những quy định về đồng phục công ty

Việc mặc đồng phục theo quy định của công ty giúp xây dựng được nề nếp, tính kỉ luật, đồng thời giúp nhân viên trân quý bộ đồng phục mang hình ảnh công ty mà mọi người đang theo làm việc. Chính vì vậy mà các công ty đã đề ra những nội quy về mặc đồng phục công ty như sau:

Những quy định về đồng phục công ty
Những quy định về đồng phục công ty

Không mặc đồng phục công ty bẩn và có mùi

Đây chính là quy định cần có ở bất kì công ty nào. Bởi các công ty đều muốn xây dựng 1 môi trường làm việc chuyên nghiệp và sạch sẽ,…Chính vì vậy họ sẽ yêu cầu nhân viên của mình phải thật chỉn chu khi đến nơi làm việc. Ngoài ra, nếu nhân viên sử dụng đồ bẩn, đồ có mùi khi làm việc có thể sẽ gây ảnh hưởng đến những đồng nghiệp khác, gây ra sự khó chịu và có thể làm giảm hiệu suất công việc.

Không mặc đồng phục công ty nhăn nhúm, nhàu nát

Đồng phục công ty chính là “bộ mặt” của công ty doanh nghiệp, Chính vì vậy đối với các nội quy mặc đồng phục công ty đều đề cập đến vấn đề này. Bởi khi nhân viên mặc những bộ đồ nhàu nát, nhăn nhúm sẽ làm cho họ trở nên lôi thôi, luộm thuộm,…làm cho hình ảnh của họ xấu đi trong mắt người khách hàng. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng xấu công ty đến đối với khách hàng.

Không mặc đồng phục công ty quá ngắn, hở hang

Đối với bất kì công ty nào đều muốn nhân viên của mình phải thật nghiêm túc và chuyên nghiệp. Do vậy, khi họ mặc những bộ đồng phục công ty quá ngắn, hở hang,…thì sẽ tạo nên sự phản cảm và sự đánh giá của khách hàng. Bên cạnh đó, những bộ đồng phục đó còn làm cho quá trình làm việc của họ gặp nhiều khó khăn, bất lợi hơn và nó sẽ ảnh hưởng đến công việc chung.

Xem Thêm: Cách thắt nơ áo đồng phục đẹp

Kết luận

Trên đây là những quy định mặc đồng phục công sở một cách phổ biến nhất dành cho các bạn tham khảo. Hiển nhiên rằng con người luôn có mong muốn về sự tự do nhưng với 1 tập thể thì đôi khi sự tự do đó cần được quản lý, định hướng 1 cách rõ ràng. Hãy đừng quên rằng tạo ra 1 bộ đồng phục công sở đẹp không quá khó, nhưng để có thể phát huy tốt sản phẩm đồng phục công ty là điều cần phải làm thật tốt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

0/5 (0 Reviews)
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC ZAVI
  • Địa chỉ: 3/6 đường số 01 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0924 950 379 - (028) 3847 4081
  • Zalo: 0924 950 379 - 0902 454 239
  • Email: Dongphuczavi@gmail.com