Cách in hình lên áo thun thủ công đơn giản

Bạn lên ý tưởng sáng tạo riêng cho chính chiếc áo thun của mình để không đụng hàng, muốn sự sáng tạo của bạn được mọi người biết đến và không trùng với bất cứ ai thì bạn có thể in hình lên áo thun rất nhanh chóng. Vậy cách in hình lên áo thun như thế nào? Bài viết này dongphuczavi.com sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé, hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi nào.

Tìm hiểu cách in hình lên áo thun
Tìm hiểu cách in hình lên áo thủ công

Cách tự in hình lên áo bằng bàn ủi

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị hình ảnh để in lên áo, có thể đó là logo, slogan, tên công ty, biệt danh, tên quán cà phê, tên nhóm,… Có thể dùng hình bạn chụp được từ điện thoại, máy ảnh hoặc có thể dùng đến các phần mềm thiết kế. Sau đó dùng máy in để in hình lên giấy, trước khi in bạn hãy chắc chắn rằng kích thước chọn đã vừa với áo. Tiếp theo dùng kéo cắt bỏ đi những phần rìa, giữ lại phần hình ảnh mà bạn muốn in lên áo.

Bước 2: Chuẩn bị áo thun mà bạn muốn in hình lên áo còn sạch, màu nhạt, nếu bạn dùng áo màu trắng thì hình ảnh sau khi in lên màu sẽ rõ hơn và đẹp hơn.

Bước 3: Sau đó đặt giấy in hình lên áo, để úp mặt hình in xuống mặt vải, đặt tiếp lên trên tờ giấy in chuyển nhiệt (loại giấy này có thể mua trên mạng hay ở địa điểm chuyên bán các loại giấy in chuyển nhiệt).

Cách in hình lên áo thun bằng bàn ủi
Cách in hình lên áo thun bằng bàn ủi

Bước 4: Hãy đặt bàn ủi lên vùng in và di chuyển chậm rãi và đều tay khắp vùng in rồi gỡ tờ giấy in ra ngoài. Có nhiều thông số về nhiệt độ và thời gian ép khác nhau, nó còn phụ thuộc vào chất liệu của vải và yêu cầu thẩm mỹ của người dùng được chia như sau:

+ Với dòng vải dễ nhăn nheo: Người dùng sẽ để ở mức độ thấp nhưng thời gian sẽ lâu hơn bình thường. Nhiệt độ trung bình là từ 1750C – 1900C, thời gian từ 45s – 1 phút.

+ Đối với những loại vải bình thường: Nhiệt độ tiêu chuẩn là 1900C – 2000C, thời gian là 35s – 45s.

+ Đối với vải chịu nhiệt: Người dùng cần phải hoàn thành nhanh chóng, bạn có thể đặt ở mức 2000C – 2200C, thời gian ép từ 20s – 35s. Tuy nhiên với trường hợp này sẽ cho ra thành phẩm không quá đẹp bởi nhiệt độ quá cao sẽ làm biến đổi màu vải thành màu vàng.

Thế là bạn đã hoàn thành được chiếc áo thun với hình ảnh mình yêu thích rồi đấy.

Cách in hình chuyển nhiệt lên áo thun 

Bước 1: Đầu tiên bạn thiết kế hình in lên sứ bằng phần mềm Illustrator hoặc là Adobe Illustrator và lật ngược file lại. Sau đó đặt lệnh in hình ảnh bạn vừa thiết kế bằng máy in phun màu kết hợp với mức in chuyển nhiệt ở chế độ Matte sẽ giúp cho bản in của bạn khi ép lên áo sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 2: Hãy đặt máy ép nhiệt phẳng cao áp ở vị trí mặt phẳng ổn định và không bị rung lắc hoặc va chạm với vật dụng khác trong khi sử dụng máy.

Bước 3: Kết nối phích cắm của máy với ổ điện 220V với dây dẫn đủ lớn để đảm bảo rằng dòng điện sẽ được ổn định trong khi sử dụng, tránh hiện tượng điện không đủ tải gây chập, cháy nổ.

Cách in hình chuyển nhiệt lên áo thun
Cách in hình chuyển nhiệt lên áo thun

Bước 4: Chỉnh nhiệt độ và thời gian cho máy ép nhiệt thông qua nút điều chỉnh ở trên bảng điều khiển máy.

Bước 5: Sau đó bạn chờ cho đủ nhiệt độ tren máy rồi mới đưa sản phẩm vào mâm ép, điều chỉnh sản phẩm phải nằm ngay ngắn trên mâm ép, lấy kết quả trên giấy in chuyển nhiệt để đưa vào vị trị bạn cần in trên áo.

Bước 6: Kéo cần gạt ép chặt từ xuống mâm dưới.

Bước 7: Sau khi đã đủ thời gian ép rồi bạn hãy nâng mâm ép lên và đeo găng tay cách nhiệt để lấy áo ra khỏi mâm ép. Cuối cùng lột giấy trên sản phẩm bạn sẽ thấy được kết quả một chiếc áo thun in hình đẹp.

Xem Thêm: Tìm hiểu về mẫu áo đồng phục lớp có cổ

Những mẫu đồng phục họp lớp chất dành cho học sinh

Cách lột hình dán trên áo thun đơn giản tại nhà

Đây là bài viết chia sẻ về cách in hình lên áo thun của chúng tôi, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ tự in những hình ảnh yêu thích của mình lên áo thun để có được chiếc áo đẹp nhất. Nếu các bạn có nhu cầu đặt may áo đồng phục thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0924 950 379 để được tư vấn miễn phí nhé!.

0/5 (0 Reviews)
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC ZAVI
  • Địa chỉ: 3/6 đường số 01 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0924 950 379 - (028) 3847 4081
  • Zalo: 0924 950 379 - 0902 454 239
  • Email: Dongphuczavi@gmail.com