Cách lột hình dán trên áo thun đơn giản tại nhà

Khi sản xuất, in ấn hình cho áo thun điều quan trọng bạn cần chú ý, bởi sẽ có những trường hợp in hình sai, in lệch vị trí, in không đúng vị trí,… nên cần lột bỏ hình dán sai đó đi. Vậy trong trường hợp này bạn phải làm gì? Hãy cùng xem những cách lột hình dán trên áo thun trong bài viết này của dongphuczavi.vn bạn nhé. 

Cách lột hình dán trên áo thun
Cách lột hình dán trên áo thun

In áo, in hình bị sai, hư hỏng – nỗi ám ảnh của thợ in áo

Đối với nghề làm áo thun, in áo thun, in áo đồng phục, áo đá bóng, áo thể thao,… chắc hẳn bạn đã gặp không ít lần phiền toái như lỡ in sai hình, in hỏng 1 lô áo thun với decal chuyên nghiệp. Những lỗi sai thường xảy ra nhiều như là thừa hoặc thiếu dấu; thừa, thiếu chữ; in sai chính tả hoặc hình bị lộn ngược,… Với đơn hàng còn thời gian dài để xử lý thì bạn tốn tiền để may lại hay in lại áo, nhưng còn với những đơn hàng cần gấp, sắp đến giờ giao thì bạn phải tìm cách xử lý chúng rất vất vả, tốn kém mà còn làm mất uy tín của xưởng may đối với khách hàng.

Cách lột hình dán trên áo thun đơn giản, nhanh chóng 

1. Dùng máy ép nhiệt 

dùng máy ép nhiệt để lột hình dán
dùng máy ép nhiệt để lột hình dán

Đầu tiên bạn đặt áo có hình in sai vào bệ máy ép, lấy thêm một tờ giấy trắng kê lên phần hình bị hư, sau đó cho máy ép ở nhiệt độ 160 – 165 độ C ép khoảng 5 – 10 giây, bật máy lên rồi lột miếng giấy ra khi còn đang nóng. Bạn sẽ thấy tấm giấy kéo hình dán trên áo thun theo lên. 

2. Dùng máy sấy

cách tẩy hình in trên áo thun
cách tẩy hình in trên áo thun

Bạn chĩa đầu hơi nóng của máy sấy rồi bật nhiệt độ cao trong khoảng 160 – 170 độ C hướng vào hình in bị hỏng rồi lướt qua lướt lại khoảng 5 giây, sau đó dùng nhíp kim loại để gỡ hình in ra khỏi áo. Cứ làm như thế một cách nhẹ nhàng từ từ cho đến khi xong. 

3. Cách tẩy hình dán trên áo thun – Sử dụng bàn ủi 

Bạn cũng làm tương tự như làm với máy ép nhiệt, nếu như không đo được chính xác nhiệt độ của bàn ủi thì bạn để ở mức nhiệt khoảng số 2 hoặc hơn một xíu. 

4. Dùng dung dịch chuyên dụng

Đầu tiên bạn lấy dung dịch chuyên dụng cho vào mặt sau ngay vị trí hình in bị sai, đợi cho dung dịch thấm ướt, sau đó nhẹ nhàng lột hình in hỏng ra ngoài.

Dùng dung dịch chuyên dụng
cách tẩy hình trên áo

Khi tẩy vết keo ở vị trí vừa lột hình dán, chỉ cần bạn nhỏ vào đó vài giọt dung dịch lên mặt trong của áo chỗ vị trí hình in bị hỏng. Để vài giây cho dung dịch ngấm vào rồi bạn dùng móng tay gỡ nhẹ một cạnh rồi lột ra nhẹ nhàng là được.

Xem Thêm: Cách làm logo lớp đơn giản đẹp bắt mắt

Cách tẩy vết ố trên áo đơn giản tại nhà

Cách làm giãn áo thun ra không phải ai cũng biết

Với cách này có rất nhiều điểm vượt trội, dễ làm lại nhanh chóng, có hiệu quả cao nữa. Cách này được sử dụng khá rộng rãi.

0/5 (0 Reviews)
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC ZAVI
  • Địa chỉ: 3/6 đường số 01 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0924 950 379 - (028) 3847 4081
  • Zalo: 0924 950 379 - 0902 454 239
  • Email: Dongphuczavi@gmail.com