Cách kiểm hàng may mặc đúng cách – mẹo hay cần biết

Sau khi chọn được xưởng may đồng phục bạn thấy ưng ý nhất thì khi nhận được sản phẩm nhưng bạn không biết kiểm tra chất lượng sản phẩm như thế nào, chỉ kiểm hàng một cách qua loa. Vậy cách kiểm hàng may mặc như thế nào cho đúng cách. Trong bài viết này Đồng phục Zavi sẽ hướng dẫn cho các bạn trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm hàng may mặc đúng cách

Kiểm tra màu sắc và chất liệu vải

Để bạn biết được đồ may mặc của bạn có chất liệu như thế nào, có phải được làm từ vải cotton không thì quả thật là quá khó. Nhưng với cách bạn dùng tay vò nhẹ nhàng một góc của món đồ rồi nắm chặt vài giây rồi thả ra. Nếu như vải nhăn nheo, co rúm như tờ giấy bị vò nát thì món đồ của bạn có chất liệu vải kém, trang phục kém chất lượng. Sản phẩm như này sau khi qua bước gia công tạo form dáng và chắc chắn chỉ sau 1 lần giặt thì nó sẽ xuống form ngay trông thấy.

Kiểm tra màu sắc và chất liệu vải
Kiểm tra màu sắc và chất liệu vải

Bên cạnh kiểm tra bằng chất liệu vải thì bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của trang phục, đừng bị đánh lừa nhé. Để chắc rằng màu sắc đúng với màu mà bạn đã đặt may với nhà sản xuất thì bạn hãy kiểm chứng bằng cách lấy màu mẫu đặt cạnh với trang phục mà nhà sản xuất vừa mới may xong để so sánh thì bạn mới biết được trang phục bạn đặt may đồng phục có giống với màu sắc như ban đầu hay không.

Kiểm tra chất lượng đường chỉ may

Đường chỉ may trên trang phục là một trong những yếu tố cơ bản giúp cho bạn xác định được chất lượng của hàng may mặc đó có đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm hay không. Đây là yếu tố quyết định đến độ thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Để kiểm tra thì việc đầu tiên bạn hãy tìm những vị trí khớp nối ở giữa hai mảnh vải với nhau rồi cầm lên tay hai bên đường chỉ may kéo nhẹ. Việc làm này sẽ giúp cho bạn biết được sản phẩm may mặc của bạn có được gia công tốt không.

Kiểm tra chất lượng đường chỉ may
Kiểm tra chất lượng đường chỉ may

Nếu là sản phẩm được gia công tốt thì đường chỉ may rất thẳng và chỉ không bị lộ ra ngoài nhưng có thì chỉ một ít thôi. Còn ngược lại, những sản phẩm may mặc hàng kém chất lượng thì bạn sẽ thấy ngay đường chỉ may sẽ bị biến dạng, không ngay ngắn sẽ làm mất thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra ở các nách kẹp và những chỗ đan nhau của đường chỉ may có bị thừa chỉ nhiều không, có bị lủng và sườn chỉ không. Nếu như đường chỉ may trên đồng phục bạn chọn có những lỗi này thì rất dễ bị rách hoặc thậm chí sẽ gây ra những tình huống trớ trêu ở nơi công cộng nữa đấy.

Do đó cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật cẩn thận và kỹ càng đường may để xem sản phẩm bạn chọn có đạt được yêu cầu về đường may không nhé.

Chú ý đến phần mép của trang phục

Các mép vải trang phục cũng là một trong những tiêu chí giúp cho bạn dễ xác định được sản phẩm có đạt được chất lượng tốt hay không. Thông thường thì bộ váy, quần khi may thường sẽ gấp mép lề xấp xỉ khoảng 4cm. Còn đối với những sản phẩm như báo blouses, áo sơ mi,… thì phần mép chỉ khoảng 2cm mà thôi, như thế nó mới đảm bảo được độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Chú ý đến phần mép của trang phục
Chú ý đến phần mép của trang phục

Chất lượng khóa kéo sản phẩm

Đối với những sản phẩm có khóa kéo thì bạn cần phải ưu tiên chọn những sản phẩm có khóa được giữ cố định bên trong hai bên lề vải. Vì nếu như thiết kế khóa kéo như này thì nó giúp cho bạn có được độ bền dài lâu hơn, và việc kéo khóa cũng được trơn tru trong quá trình sử dụng.

Chất lượng khóa kéo sản phẩm
Chất lượng khóa kéo sản phẩm

Cách xác định khóa kéo chất lượng hay không cũng phần nào giúp cho bạn khẳng định được sản phẩm may mặc này có độ hoàn thiện cao hay không.

Cách kiểm hàng may mặc chất lượng vải có co giãn không?

Sản phẩm được làm từ chất lượng vải co giãn thì bạn hãy kiểm tra độ co giãn của vải tốt không nhé. Bằng cách bạn dùng tay kéo giãn một phần vải rồi sau đó thả ra, nếu như sản phẩm bạn chọn có chất lượng cao thì form dáng của trang phục vẫn được giữ sau khi có sự tác động, còn nếu như chất lượng kém thì trang phục sẽ bị giãn ra và làm mất thẩm mỹ.

cách kiểm hàng may mặc
Kiểm tra chất lượng vải trang phục có co giãn không

Vì vậy sau khi sản phẩm được kéo giãn mà vẫn trở về hình dạng ban đầu thì chứng tỏ đó sản phẩm có chất lượng tốt.

Cách kiểm hàng may mặc – Xem vị trí cúc áo 

Với những sản phẩm kém chất lượng người ta thường may đại trà, không chú ý đến những chi tiết nhỏ như cúc áo nên chúng thường hay bị lỗi. Bạn sẽ dễ kiểm tra yếu tố này trên áo sơ mi, những sản phẩm có chất lượng tốt, thì cúc áo thường sẽ được may tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, đường chỉ gia công rất chắc chắn, đẹp và không bị thừa xớ vải ra ngoài.

cách kiểm hàng may mặc
Xem vị trí cúc áo 

Thành phần của vải trên sản phẩm 

Mỗi một sản phẩm sẽ có thành phần vải khác nhau và mỗi loại sợi vải sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Những sản phẩm được làm từ vải sợi len, cotton, tơ tằm thường sẽ có khả năng thấm hút cao, nhưng nó lại dễ bị nhăn hơn so với những loại sợi nhân tạo.

cách kiểm hàng may mặc
Thành phần của vải trên sản phẩm 

Trong quá trình lựa chọn trang phục thì bạn không chọn những sản phẩm được làm từ 100% sợi tự nhiên, bạn hãy ưu tiên chọn những trang bị được may từ vải hỗn hợp nghĩa là các thành phần sợi tự nhiên chiếm 5% – 30% sợi nhân tạo vì chúng sẽ tạo nên độ bền cao và giữ cho form dáng sản phẩm được tốt hơn sau khi giặt giũ.

Cách kiểm hàng may mặc – Logo và slogan trên áo 

Với những áo đồng phục bạn cần phải chú ý đến phần logo và slogan được may, thêu trên áo, chú ý kiểm tra thật tỉ mỉ từng chi tiết nhé bởi chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng để lại hậu quả nghiêm trọng trên chiếc áo của bạn đấy.

cách kiểm hàng may mặc
Logo và slogan trên áo 

Bạn hãy kiểm tra bằng cách so sánh logo và slogan của nhà sản xuất may với mẫu và xem thử màu sắc của nó có đúng với màu sắc bạn chọn hay không. Cần chú ý đến yếu tố này bởi logo và slogan là phần quảng bá thương hiệu của công ty bạn.

Xem Thêm: Cách ăn mặc đẹp cho học sinh nam trẻ trung

Cách chụp ảnh quần áo đẹp cho shop bán hàng onlnie

Cách in hình lên áo thun thủ công đơn giản

Hy vọng qua những cách kiểm hàng may mặc mà chúng tôi hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn khi cần thiết.  

0/5 (0 Reviews)
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC ZAVI
  • Địa chỉ: 3/6 đường số 01 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0924 950 379 - (028) 3847 4081
  • Zalo: 0924 950 379 - 0902 454 239
  • Email: Dongphuczavi@gmail.com