Đồng phục hải quan Việt Nam

Những ai hay đi hoặc đã đi máy bay thì việc ra sân bay và gặp hải quan quá quen thuộc rồi. Mỗi cơ quan hải quan của mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những trang phục khác nhau. Vậy đồng phục hải quan Việt Nam là gì? Quy định về đồng phục hải quan Việt Nam. Hãy cùng dongphuczavi.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đồng phục hải quan Việt Nam là gì?

Hải quan là gì?

Hải quan là dịch vụ công được chính phủ Việt Nam cung cấp. Là cơ quan chịu trách nhiệm trong việc thu thuế và kiểm soát việc lưu chuyển hàng hóa ở một quốc gia. Những mặt hàng này gồm cả động vật, con người và những mặt hàng nguy hiểm khác nữa. Khi xuất nhập cảnh ở bất kỳ nước nào chúng ta không thể tránh hải quan được. Hải quan là một trong những cơ quan rất quan trọng.

Đồng phục hải quan Việt Nam
Đồng phục hải quan Việt Nam

Ngày trước hải quan chỉ có chức năng về tài chính như tính thuế hải quan và những loại thuế xuất nhập khẩu khác. Nhưng ở những thời gian gần đây, chức năng của hải quan được mở rộng hơn. Ngày nay hải quan chính là một phần cơ bản của chính phủ. Thực hiện các nhiệm vụ như: thu thuế, an ninh và thúc đẩy việc thuận lợi trong thương mại.

Xem thêm: 9 Cách tẩy vết ố trên áo đơn giản tại nhà

Đồng phục hải quan

Với một công việc có trọng trách to lớn như vậy, hải quan chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những bộ đồng phục này được. Quần áo của nhân viên hải quan mặc phải có được sự lịch sự, trang nghiêm. Đây là cơ quan được xem là bộ phận của quốc gia, là điểm ấn tượng khi du khách quốc tế đặt chân đến.

Đồng phục hải quan
Đồng phục hải quan

Ngoài đồng phục quần áo ra thì mỗi nhân viên hải quan đều sở hữu những mẫu giày, mũ rất trang nghiêm. Vào những ngày lễ tết, cơ quan hải quan sẽ mặc những bộ đồng phục khác với ngày thường.

Đọc thêm: Tìm hiểu giỗ tổ nghề may là ngày mấy

Quy định về đồng phục hải quan Việt Nam

Theo Quyết định 188/QĐ-TCHQ năm 2017 ban hành gồm có những yêu cầu, quy định liên quan đến may đồng phục hải quan Việt Nam như sau.

1. Trang phục hải quan Việt Nam gồm:

a) Lễ phục xuân hè, lễ phục thu đông (mũ, áo, quần, váy Juyp nữ).

b) Trang phục thường dùng xuân hè, trang phục thường dùng thu đông (mũ, áo, quần, váy Juyp nữ).

c) Trang phục niên hạn khác (mũ mềm, caravat, giày, thắt lưng, găng tay, tất).

d) Trang phục chuyên dùng (áo mưa, trang phục chống rét, mũ bông, giày đặc chủng, quần áo bảo hộ lao động).

Đồng phục hải quan cho nam và nữ
Đồng phục hải quan cho nam và nữ

3. Khi mặc trang phục không đeo khăn che mặt, găng tay, khẩu trang, kính đen (trừ trường hợp được trang cấp để làm nhiệm vụ), không đeo đồ trang sức gây phản cảm hoặc trái với phong tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

Bài viết liên quan: Những lý do bạn nên may đồng phục bảo hộ lao động

4. Nghiêm cấm cá nhân, tổ chức sản xuất, tàng trữ, mua bán và sử dụng trang phục Hải quan Việt Nam trái phép; cấm viết, vẽ lên trang phục; sửa chữa, thay đổi quy cách, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu của trang phục; sử dụng trang phục sai mục đích.

Với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về đồng phục hải quan rồi chứ. Đây là những quy định nghiêm ngặt của đồng phục hải quan của mỗi quốc gia.

0/5 (0 Reviews)
XƯỞNG MAY ĐỒNG PHỤC ZAVI
  • Địa chỉ: 3/6 đường số 01 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0924 950 379 - (028) 3847 4081
  • Zalo: 0924 950 379 - 0902 454 239
  • Email: Dongphuczavi@gmail.com